Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

ĐẠI ÁN QUAN THAM VÀ SỰ CÔ ĐƠN HẬU ÁNĐã là người ắt có lòng tham, ai nói mình không tham là kẻ đã tham lại còn đạo đức giả.

Kẻ có lòng tham làm quan, rồi không chế ngự nổi lòng tham ắt thành quan tham.


Lúc làm quan nhỏ thì bổng ít, lộc ít thôi thì có tham vài món nho nhỏ
cũng còn tạm chấp nhận. nhưng khi lên cao lộc càng nhiều thì nên gột dần tính tham, có thế ngồi ghế làm quan mới khiến dân được nhờ.

Vài hôm nay, trong những ngày mưa gió và giá lạnh này có một DCD bước đi lẻ loi ngược lại hướng mà cả một xã hội đang rùng rùng rồng rắn chen nhau đi. Có phải những toan tính tham lam làm ông ta lẻ loi, xa lạ và khác biệt với mọi người? Câu trả lời của tôi là: Không!


Vì sao ông ta lẻ loi??? 


Không phải công an tinh thông nghiệp vụ, tòa án phán xử nghiêm minh khui ra 1 vụ tham nhũng động trời, mà chỉ là số làm quan của ông ta đã hết.

Ông ta lẻ loi một mình vì trên ông ta có hàng ngàn quan to, dưới ông ta có hàng vạn quan nhỏ, họ vẫn ung dung làm người thanh liêm, đạo đức.


Ông ta lẻ loi vì hàng trăm, hàng ngàn giám đốc khác, những người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp vẫn cứ tiếp tục bàn mưu sâu, thủ thuật siêu bòn rút tiền bạc của xã hội qua những hành vi hối lộ và tham nhũng.

DCD lẻ loi tận cùng, bởi ko vì đại án tham nhũng, hối lộ của ông ta mà quan tham khác biết hối, án tham khác bị lộ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét